MUIC

คอร์สติว MUIC ประกอบด้วยวิชาภาษาอังกฤษ TOEFL iTP และ Mathematics เพื่อสอบเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล (Mahidol University International College หรือ MUIC) 

Private/ Semi Private

Number of StudentPrice
1 Student1,000 Baht / Hour
2 – 3 Students750 Baht / Hour

House of Griffin เปิดสอนการเตรียมตัวสอบเข้า MUIC ใน 3 ระดับ ซึ่งในทุก level นั้นนักเรียนจะมีโอกาสในการฝึกฝนทำข้อสอบจริง (past-papers) พร้อมทั้งบรรยากาศจำลองห้องสอบเสมือนจริงและการประเมินคะแนนจากครูผู้สอนเพื่อความพร้อมก่อนเข้าสู่สนามสอบที่นี่ที่เดียวเท่านั้น! 

Brush Up Class
คือคลาสปรับพื้นฐานให้แก่นักเรียนโดยอาจารย์จะปูพื้นฐานเนื้อหาตั้งแต่แรกพร้อมทั้งการทำฝึกทำแบบฝึกหัด step by step เหมาะสำหรับนักเรียนที่ยังขาดพื้นฐานภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์โดยเมื่อผ่านในคลาสนี้แล้ว นักเรียนจะมีความพร้อมและความมั่นใจในการติวแบบเข้มข้นในหลักสูตรถัดไป 

Regular Class
คือคลาสเรียนติวเข้มข้อสอบ MUIC ที่เน้นการเจาะลึก skill ทั้งหมดที่ใช้ในการสอบรวมทั้งการตะลุยคลังข้อสอบเก่า (past-papers) กว่า 10 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ นอกจากนี้นักเรียนจะมีโอกาสได้ทำ Mock test หรือการสอบเสมือนจริง ทั้ง 2 ส่วน คือภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์อีกด้วย 

Intensive Class

คอร์สเร่งรัดนี้เหมาะสำหรับนักเรียนทีมีพื้นฐานในระดับหนึ่งและมีข้อจำกัดทางด้านเวลา โดยครูผู้สอนจะเจาะลึกและเน้นไปที่ข้อสอบเก่าเพื่อให้นักเรียนเข้าใจ pattern ของข้อสอบและตอบโจทย์ได้อย่างรวดเร็ว 

Interview Class
ในการสอบเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยมหิดลนั้น นอกจากการสอบข้อเขียนแล้ว มหาวิทยาลัยยังให้ความสำคัญกับการสอบสัมภาษณ์ House of Griffin ได้พัฒนาหลักสูตรเทคนิคสำหรับการเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์ ซึ่งเน้นเทคนิคในการตอบคำถามทุกรูปแบบเพื่อเตรียมความมั่นใจให้แก่นักเรียน

ปฏิทินในการสมัครสอบเข้า MUIC Version 2021

การยื่นคะแนนแบบ Fast Track 2021

การยื่นคะแนนแบบ Fast Track คือการใช้คะแนนยื่นให้กับทางมหาวิทยาลัยพิจารณาโดยไม่ต้องสอบตรง (Essay Writing + Mathematics) กับทางมหาวิทยาลัยอีก โดยนักเรียนจะต้องมีคะแนนประกอบกันใน 2 ส่วนคือภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ สำหรับคณะที่สามารถใช้คะแนนภาษาอังกฤษยื่นเพียงอย่างเดียวโดยไม่ต้องสอบ SAT or ACT ได้แก่

  • Communication Design
  • International Relations and Global Affairs and
  • Intercultural Studies and Language

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นักเรียนหลายคนที่ได้ไปสอบเข้ามหิดลอินเตอร์รอบสุดท้ายของปีการศึกษา 63  ที่จัดสอบไปเมื่อวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2564 คงจะได้ผ่านการสอบรูปแบบใหม่ที่ทางมหาวิทยาลัยมหิดลอินเตอร์จัดสอบคือการยื่นคะแนน DUOLINGO English Test ใช่ไหมคะ มีนักเรียนหลายคนส่งคำถามเข้ามาว่า DUOLINGO คืออะไร ขั้นตอนการสอบเป็นอย่างไร วันนี้เราจะมาดูรายละเอียดการสอบ DUOLINGO กันค่ะรวมทั้งเกณฑ์การสอบในวิชาอื่นๆ ที่มหาวิทยาลัยกำหนด

ก่อนอื่นเลยเนื่องจากสถานการณ์ COVID 19 ทำให้ทาง MUIC (Mahidol University International College) เปลี่ยนแปลงจากการสอบตรงที่มหาวิทยาลัยเป็นการยื่นคะแนนภาษาอังกฤษแทนโดยสามารถเลือกใช้ได้ระหว่าง IELTS (International English Language Test System) หรือ DUOLINGO English Test โดยจะต้องทำคะแนนให้ถึงเกณฑ์ผ่านคือ IELTS band 6.0 หรือ DUOLINGO 100 คะแนน หลังจากนั้นจึงสามารถมีสิทธิ์ในการสอบ Essay Writing และ Mathematics ซึ่งจัดสอบโดยทาง MUIC (Mahidol University International College)

ควรเลือกอะไรระหว่าง IELTS หรือ DUOLINGO

            หากต้องการสอบเข้าที่ MUIC เพียงที่เดียวเท่านั้น ทางโรงเรียน House of Griffin แนะนำให้สอบเป็น DUOLINGO เนื่องจากสามารถทำข้อสอบผ่านออนไลน์และทำได้จากที่บ้าน ข้อดีเพิ่มเติมคือคะแนนจะออกภายใน 2 วันและมีค่าใช้จ่ายเพียง 1,500 บาทเท่านั้น ใน 1 เดือนน้อง ๆ สามารถสอบได้ถึง 2 ครั้ง หากคะแนนในครั้งแรกยังไม่ได้ตามเป้าหมายแต่ทั้งนี้ถึงแม้จะเป็นการทำข้อสอบได้จากที่บ้าน แต่ข้อจำกัดและเงื่อนไขที่ทาง DUOLINGO กำหนดค่อนข้างมีรายละเอียดเยอะ

ขั้นตอนการสมัครสอบ DUOLINGO ทำอย่างไร

อ่านรายละเอียด >>

เมื่อได้คะแนน DUOLINGO เรียบร้อยแล้วนักเรียนสามารถยื่นสมัครกับทาง MUIC ได้เลย ซึ่งขั้นตอนถัดไปคือการสอบ Essay Writing และ Math ซึ่งจัดสอบกับทางมหาวิทยาลัยโดยตรง

สำหรับเกณฑ์การเข้ารับเป็นนักศึกษานั้นทางมหาวิทยาลัยจะพิจารณาจากคะแนนพาร์ท Writing ซึ่งหากสามารถทำได้ 80% ขึ้นไปจะสามารถผ่านเข้าสู่ IC (International College) หรือสอบติด MUIC นั่นเอง

ส่วนนักเรียนทีได้ช่วงคะแนนระหว่าง 50%-79% จะต้องเรียน PC (Pre College) ซึ่งจะมีตั้งแต่ PC1-4 ลดหลั่นกันไป

สำหรับในส่วนของคะแนนพาร์ท Maths นั้นนักเรียนจะต้องได้คะแนนที่ 60% ขึ้นไปถึงจะติด IC หากต่ำกว่านั้นคณะกรรมการจะพิจารณาให้เข้าเรียนเฉพาะ MP (Mathematic Foundation Program)

สรุปคือ กรณีที่ผ่าน Essay Writing ไม่ผ่าน Math จะต้องเข้าเรียน MP แต่หากผ่าน Math ไม่ผ่าน Essay Writing จะต้องเข้าเรียน PC นั่นเอง


ปรึกษาวางแผนการเรียนการสอบได้ที่
House of Griffin
📞 0-2644-6006-7 

This image has an empty alt attribute; its file name is image.png

Review Course

MUIC International Business
Wichayaporn (June) MUIC International Business

Teachers provide various information. I could confidently answer any type of questions and it seems easier. I got to MUIC thank to House of Griffin.

MUIC International Business
Nantikarn (Ben) MUIC International Business

The teachers are very professional and all the staff are also friendly. I’ve gained more confidence and experience at House of Griffin.

MUIC International Hospitality Management
Sichol (Tunner) MUIC International Hospitality Management

สนุกดีค่ะ เรียนเข้าใจ ครูสอนฮาๆ ไม่เครียด เพื่อนๆ ก็ช่วยกันตั้งใจเรียน มีอะไรไม่เข้าใจก็ไลน์ถามครูได้ตลอด เวลาเลยค่ะ

MUIC
Chavit (Chieng) MUIC

There are many professional teachers who help me to have confidence in English grammar. All of them are very nice and always do their best to help students. Thank to House of Griffin.