สมัครเรียนแพทย์โปแลนด์ เตรียมตัวอย่างไร

สมัครเรียนแพทย์โปแลนด์ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เปิดรายชื่อมหาวิทยาลัยในโปแลนด์ที่ได้รับการรับรองจากแพทย์สภาไทย พร้อมค่าใช้จ่ายและการรับสมัคร

IELTS คือ อะไร?

IELTS คือ การสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง มีชื่อเต็มว่า International English Language Testing System

สมัครสอบ BMAT ด้วยตัวเอง

สมัครสอบ BMAT ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ละเอียดทุกขั้นตอนทั้งบนหน้าเว็บไซต์และการกรอกแบบฟอร์ม เช็กศูนย์สอบใกล้คุณ พร้อมอัปเดตกำหนดการสอบ BMAT ปี 2564

เลือกสอบอะไรดี ระหว่างสอบ GED กับ IGCSE / A-LEVEL?

วุฒิการศึกษาเทียบเท่าที่เป็นที่นิยมหลัก ๆ ในประเทศไทย คือ ระบบอังกฤษ (IGCSE, A-LEVEL) และระบบอเมริกัน (GED) ซึ่งมีจุดเด่น จุดด้อย แตกต่างกันไป เรามาทำความรู้จักกับการสอบทั้งสองระบบกัน

ข้อสอบ GED ครบทุกวิชา

แนวข้อสอบ GED ล่าสุดออกประมาณไหน? ยากไหม? วันนี้ทางโรงเรียน House of Griffin แอบมาบอกแนวข้อสอบ GED ในแต่ละวิชาพร้อมเฉลยเพื่อเป็นแนวทางให้นักเรียนที่กำลังหาแนวข้อสอบ GED ได้ลองฝึกฝีมือดูค่ะ

MUIDS คือ อะไร?

MUIDS คือ Mahidol University International Demonstration School หรือที่เราเรียกกันว่าโรงเรียนสาธิตนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล มีหลักสูตรและการสอบอะไรบ้าง มาดูกันเลย

MUIC คืออะไร?

วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล (Mahidol University International College) หรือ MUIC หรือเรียกสั้น ๆ ว่ามหิดลอินเตอร์ฯ เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐแห่งแรกที่เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติ ระดับปริญญาตรี เปิดสอนมาแล้ว 35 ปี

วิธีสมัครสอบ SAT

วิธีสมัครสอบ SAT เหมือนจะดูยากและใช้ขั้นตอนเยอะ แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้ยากอย่างที่นักเรียนคิด วันนี้ทางโรงเรียน House of Griffin จะมานำเสนอขั้นตอนของการสมัครสอบ SAT อย่างละเอียด

SAT คือ อะไร?

SAT คือข้อสอบวัดความรู้และความสามารถวิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ เพื่อยื่นเข้าคณะอินเตอร์ในไทยหรือเรียนต่อต่างประเทศ

ข้อสอบ SAT

ข้อสอบ SAT มีทั้งหมด 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่ ภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ ซึ่งทั้ง 2 ส่วนนี้จะมีคะแนนรวมทั้งหมด 1,600 คะแนน คะแนนเต็มส่วนละ 800 คะแนน

1 2 3