สิ่งที่ต้องเจอในวันสอบ SAT ในช่วงโควิด-19 เตรียมพร้อมก่อนให้การสอบไม่มีสะดุด


SAT

วันสอบ SAT ใกล้เข้ามาถึง โควิด-19 ก็กำลังระบาดอย่างต่อเนื่อง แต่การใช้ชีวิตของเรายังคงต้องดำเนินต่อไป เราควรเตรียมตัวอย่างไร เพื่อให้การสอบไม่มีสะดุด วันนี้พี่กริฟฟินจะมาบอกสิ่งที่ต้องเจอในวันสอบ SAT ในช่วงโควิด-19 เพื่อให้น้อง ๆ ได้เตรียมตัวกันล่วงหน้าก่อนเข้าสอบ ทุกอย่างจะได้ราบรื่นผ่านฉลุยไม่มีสะดุดแน่นอน 

สุขภาพและความปลอดภัย

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่สุดก็คือเรื่องสุขภาพและความปลอดภัย ซึ่งทางศูนย์สอบจะเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะมีการจัดสอบ SAT หรือไม่ อย่างไรก็ตามในช่วงสุดสัปดาห์ศูนย์สอบทุกแห่งจะต้องมีการกำหนดข้อปฏิบัติต่าง ๆ หากมีความเข้มงวดมากขึ้น ตามข้อมูลดังต่อไปนี้ 

  1. ในศูนย์การสอบนักศึกษาและเจ้าหน้าที่ทุกคนต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจะฉีดวัคซีนแล้วหรือไม่ก็ตาม พี่กริฟฟินแนะนำให้นำหน้ากากไปเพิ่มเผื่อไว้ 1-2 อันในการเปลี่ยน 
  2. ทางศูนย์สอบจะกำหนดให้เว้นระยะห่างระหว่างกันอย่างน้อย 3 ฟุต
  3. น้อง ๆ ควรตรวจสอบมาตรการกับทาง Website ของศูนย์สอบอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากหากมีการเปลี่ยนแปลงน้อง ๆ จะได้สามารถเตรียมพร้อมได้ทัน 
  4. หากในวันสอบรู้สึกไม่สบาย ให้อยู่บ้านและติดต่อ Customer Service เพื่อขอยกเลิกการสอบโดยไม่มีค่าใช้จ่ายและทำการลงทะเบียนสอบใหม่ในรอบถัดไป หากในวันสอบทางศูนย์สอบได้รับรายงานแจ้งว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในรอบสอบนั้น ทางศูนย์สอบจะแจ้งให้นักเรียนและเจ้าหน้าที่ทุกคนทราบ รวมถึงหน่วยงานด้านสุขภาพ ซึ่งข้อมูลส่วนตัวของผู้ป่วยอาจถูกเผยแพร่เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดตามผู้ติดต่อหากจำเป็น

เงื่อนไขและข้อกำหนดต่าง ๆ ก่อนเข้าสอบในช่วงโควิด-19 

  1. ผู้เข้าสอบจะต้องไม่มีเชื้อโควิด-19 หรือไม่มีอาการที่เข้าข่ายการเป็นโควิด-19 เช่น ไอ มีไข้ หนาวสั่น หายใจลำบาก เจ็บคอ หรือสูญเสียการรับรสต่าง ๆ 
  2. ผู้เข้าสอบจะต้องใส่หน้ากากตลอดเวลา
  3. ผู้เข้าสอบจะต้องปฏิบัติตามแนวทางด้านสุขภาพและความปลอดภัยตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สอบ
  4. การเข้าสอบ SAT จะนับว่าผู้เข้าสอบยอมรับความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโควิด-19 ถึงแม้ว่าทางศูนย์สอบจะมีมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวดก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถขจัดความเสี่ยงทั้งหมดได้

อย่างไรก็ตามน้อง ๆ จะต้องตรวจสอบข้อจำกัดเพิ่มเติมกับทาง Website ของศูนย์สอบโดยตรงและต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด สำหรับคนที่ฝ่าฝืนข้อกำหนดของทางศูนย์สอบ จะถูกไล่ออกจากศูนย์สอบและคะแนนจะถูกยกเลิกโดยจะไม่ได้รับเงินคืน 

บางศูนย์สอบอาจถูกปิดหรือลดจำนวนผู้เข้าสอบลง

น้อง ๆ ต้องทำใจไว้ล่วงหน้าก่อนว่าบางศูนย์สอบอาจถูกยกเลิกหรือลดจำนวนผู้เข้าสอบลงเนื่องจากต้องปฏิบัติตามมาตรการการเว้นระยะห่างในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ดังนั้นแล้วจะต้องวางแผนในการสอบให้ดีเพราะตารางวันสอบอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา 

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้น้อง ๆ จำเป็นต้องเช็กสถานะ My SAT จากทาง Website ตลอดเวลาโดยเฉพาะเมื่อใกล้ถึงวันสอบ เนื่องจากการอัปเดตอาจมีการล่าช้า ศูนย์สอบอาจต้องถูกปิดหรืออาจต้องถูกเลื่อนวันสอบออกไปหรือจำเป็นต้องลดจำนวนผู้เข้าสอบในวินาทีสุดท้าย ดังนั้นแล้วให้คอยเช็กกับทาง Website และอีเมลในคืนก่อนสอบและเช้าของวันสอบอีกที หากมีการเปลี่ยนแปลงจะได้ไม่ตกใจและสามารถเตรียมตัวได้ทัน

สามารถเช็กอัปเดตศูนย์สอบได้ที่ https://satsuite.collegeboard.org/sat/test-center-closings

หากการลงทะเบียน SAT ถูกยกเลิกต้องทำอย่างไร 

หากการลงทะเบียน SAT ถูกยกเลิก ให้เข้าไปที่ Website เพื่อลงทะเบียนในรอบหน้า หากไม่พบที่นั่งที่ศูนย์สอบในบริเวณใกล้เคียง ให้น้อง ๆ ลองตรวจสอบวันสอบอื่น ๆ ดูค่ะ

ทางวิทยาลัยต่าง ๆ เข้าใจว่าไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่จะสามารถเข้าสอบได้ตามปกติ เนื่องจากอาจเกิดสถานการณ์ที่บางศูนย์สอบอาจปิดหรือบางศูนย์สอบลดจำนวนผู้สอบลงตามมาตรการโควิด-19 ซึ่งทางวิทยาลัยส่วนใหญ่มักจะมีความยืดหยุ่นให้กับผู้ที่ไม่สามารถเข้าสอบได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามให้น้อง ๆ ตรวจสอบข้อกำหนดของทางวิทยาลัยนั้น ๆ อีกทีค่ะ

เตรียมพร้อมสอบ SAT กับ House of Griffin

เรื่องการดูแลสุขภาพคงไม่มีใครช่วยเราได้ดีเท่าเราดูแลตัวเอง แต่เรื่องการเตรียมตัวสอบ SAT น้อง ๆ สามารถให้ House of Griffin ช่วยดูแลในส่วนนี้ได้นะคะ ทางเรามีคอร์สเรียน SAT ให้เลือกเรียนมากมายตั้งแต่ระดับ Foundation Graduation และ Intensive เลือกเรียนตามพื้นฐานตัวเองได้เลย รวมไปถึงการเรียนแบบเดี่ยวหรือแบบกลุ่มเล็กก็มีให้เลือกเช่นกัน ทีมอาจารย์ของเรามีประสบการณ์มากกว่า 12 ปี คอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ติวให้อย่างหมดเปลือก พร้อมบอกเคล็ดลับเด็ด ๆ ในการทำข้อสอบให้ทันเวลาและได้คะแนนสูง ๆ ฝึกทำข้อสอบเก่าจนคุ้นมือ การเตรียมตัวอย่างดี จะมีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหน บอกได้เลยว่าน้อง ๆ จะเดินยิ้มกว้างภายใต้หน้ากากออกจากห้องสอบแน่นอน 


ปรึกษาคอร์สติวสอบ SAT
www.houseofgriffin.com/courses/sat/
โทร. 0-2644-6006-7
LINE: @houseofgriffin

This image has an empty alt attribute; its file name is image.png