Summer Camp

เตรียม Portfolio เข้าแพทย์

Biomedical Summer Camp

โปรแกรม 2 สัปดาห์ ณ ประเทศออสเตรเลีย

Guest Lecture by Professor Barry Marshall

ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขา Physiology or Medicine

อัปเกรดพอร์ตคณะแพทย์

ยื่น TCAS รอบ Portfolio

Biomedical Summer Camp โปรแกรมใหม่ล่าสุดที่จะพาน้อง ๆ ไปเรียนซัมเมอร์เกี่ยวกับชีวการแพทย์เป็นเวลา 2 สัปดาห์ที่เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย คอร์สพิเศษนี้เหมาะสำหรับนักเรียนที่มีความสนใจและต้องการศึกษาด้านการแพทย์ โดยเฉพาะนักเรียนที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายและกำลังเตรียมพอร์ตคณะแพทย์ หรือเหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงค้นหาตัวเองว่าต้องการเรียนต่อทางสายแพทย์แท้จริงหรือไม่ ซึ่งโปรแกรมนี้น้อง ๆ จะได้มีโอกาสทดลองเรียนวิชาแพทย์หลักสูตรระดับมหาวิทยาลัยจริง ภายใต้การดูแลของศาสตราจารย์และอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยระดับโลก

เกี่ยวกับเรา

House of Griffin

สถาบัน House of Griffin ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2554 ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย เป็นโรงเรียนติวสอบหลักสูตรนานาชาติที่มุ่งมั่นจะมอบการศึกษาชั้นนำในหลากหลายวิชา ส่งเสริมความเป็นเลิศทางวิชาการให้แก่นักเรียน และสนับสนุนสังคมการเรียนรู้โดยเน้นผลลัพธ์สูงสุดในการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยที่เป็นเป้าหมายของแต่ละคนภายในระยะเวลาอันสั้น หลักสูตรของเราออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่ตั้งใจจะเรียนต่อในหลักสูตรนานาชาติโดยเฉพาะและสอนโดยทีมคุณครูผู้มากประสบการณ์ที่พร้อมมอบการเรียนรู้อย่างมีคุณภาพ

มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลีย (University of Western Australia (UWA))

University of Western Australia ตั้งอยู่ในเมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย เป็นสถาบันการศึกษาที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกในด้านความเป็นเลิศในการเรียนการสอนและการวิจัย เป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียที่มอบโอกาสการทำงานหลังจบการศึกษาให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษากว่า 135,000 คน นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่ในระดับท็อป 100 ของโลก (QS 2024) และเป็น 1 ใน 8 มหาวิทยาลัยการวิจัยชั้นนำในออสเตรเลีย (Group of Eight)

เรียนซัมเมอร์ ณ University of Western Australia

ศูนย์มาร์แชลล์ (Marshall Centre)

ศูนย์มาร์แชลล์ ได้รับการก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2550 เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ศาสตราจารย์แบรรี มาร์แชลล์ และศาสตราจารย์กิตติคุณโรบิน วอเรน ผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลในสาขาสรีรวิทยาจากการค้นพบแบคทีเรียชนิดใหม่ ชื่อ เฮลิโคแบคเตอร์ ไพลอรัย (Helicobactor pylori) ซึ่งเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคกระเพาะอาหารอักเสบ แผลในกระเพาะอาหาร และแผลที่ลำไส้เล็กส่วนต้น นอกจากการมีส่วนร่วมในการวิจัยเชื้อ H. pylori ศูนย์มาร์แชลล์แห่งนี้ยังเป็นผู้นำในการจำแนกและการเฝ้าระวังโรคติดต่อ การวินิจฉัย การคิดค้นตัวยา และการค้นพบโรคใหม่ ๆ อีกด้วย

Professor Barry Marshall

เตรียมพอร์ตคณะแพทย์ ด้วย Biomedical Summer Camp ที่ประเทศออสเตรเลียกับวิชา Infectious Diseases Masterclass 

UWA Uni Link (micro-credentials study tour program) จากมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลีย เป็นโปรแกรมคอร์สเรียนระยะสั้นที่ช่วยพัฒนาทักษะเฉพาะวิชาโดยเน้นทักษะสำคัญสำหรับการทำงานในอนาคต โปรแกรมนี้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมเพื่อให้นักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้มาประยุกต์ใช้ในชีวิตได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทักษะเดิมให้ดียิ่งขึ้นหรือเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ ที่มีให้เลือกจากหลากหลายสาขา เช่น การเขียนอย่างมืออาชีพ วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เศรษฐศาสตร์ ธรณีวิทยา วิศวกรรม สุขภาพ และสาขาอื่น ๆ อีกมากมาย

ด้วยความร่วมมือระหว่างศูนย์มาร์แชลล์ของมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลีย และสถาบัน House of Griffin เราได้จัดโปรแกรม Biomedical Summer Camp ขึ้น สำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนทางด้านการแพทย์ด้วยการเรียนวิชา Infectious Diseases Masterclass ที่เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับเชื้อแบคทีเรียและไวรัส เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ที่มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลีย โดยเริ่มเปิดคลาสตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนตุลาคม 2567 นักเรียนจะมีโอกาสได้เข้าร่วมการสัมมนา การทำทดลอง และทำกิจกรรมกลุ่ม รวมทั้งสัมผัสการเรียนการสอนในบรรยากาศการเรียนแบบนานาชาติ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อน ๆ ที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกันจากทั่วโลก 

สถานที่เรียน : ศูนย์มาร์แชลล์ มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลีย

ชื่อคอร์ส : UMICRM888 Microbial Marvels: Unveiling the Hidden Frenemies

ระยะเวลาคอร์ส : 15 วันตามกำหนดการ

จำนวนที่รับ : อย่างน้อย 20 คนต่อรอบ

ราคาต่อคน : ราคาพิเศษ 219,500 บาท* (จากราคาปกติ 248,000 บาท)

*ราคาพิเศษสงวนสิทธิ์ให้เฉพาะนักเรียนที่ทำการจองภายในเดือนพฤษภาคม 2567 โดยพิจารณาการรับสิทธิ์ตามลำดับการจอง

ประโยชน์ของโปรแกรมนี้

  • ภายใต้การแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์มาร์แชลล์ นักเรียนจะได้ร่วมทำการทดลองจริง ร่วมแลกเปลี่ยนความเห็นในการเรียนรู้แบบกลุ่ม ได้ศึกษากรณีต่าง ๆ และร่วมทำโปรเจคที่จะช่วยฝึกฝนทักษะการวิเคราะห์ การแก้ปัญหา และการสื่อสาร
  • ได้สัมผัสประสบการเรียนในระดับมหาวิทยาลัยและได้รับหน่วยกิตทางวิชาการจาก UWA ซึ่งสามารถเก็บสะสมและนำมาใช้เมื่อเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทได้
  • ได้รับ Transcript และ Certificate จาก UWA เมื่อสำเร็จการศึกษาในโปรแกรม Biomedical Summer Camp ซึ่งสามารถใช้เป็นผลงานเพื่ออัปเกรดพอร์ตคณะแพทย์สำหรับยื่นสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย
  • มีโอกาสได้ร่วมกลุ่มกับคนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกันและมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลง

เกณฑ์การรับสมัคร

สำหรับการลงทะเบียนเข้าร่วมเรียนซัมเมอร์โปรแกรม Biomedical Summer Camp ผู้เข้าร่วมต้องมีอายุ 16 ปีขึ้นไป มีพื้นฐานในวิชาวิทยาศาสตร์อย่างน้อยหนึ่งวิชา และมีทักษะภาษาอังกฤษและทักษะการเรียนรู้ด้วยความเข้าใจในระดับที่ดี

  • นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ขึ้นไป และมีอายุ 16 ปีบริบูรณ์
  • เขียนเรียงความภาษาอังกฤษแนะนำตัวเองและวัตถุประสงค์ในการเลือกเรียนคอร์สนี้ความยาว 1 หน้ากระดาษ
  • นักเรียนควรมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษอย่างน้อยในระดับกลาง เพื่อที่จะสามารถเข้าร่วมการบรรยายและสำเร็จการศึกษาในคอร์สนี้ได้

วิธีการรับสมัครเข้าร่วมโปรแกรม Biomedical Summer Camp ในประเทศออสเตรเลีย

สถาบัน House of Griffin มีความตั้งใจที่ช่วยดึงศักยภาพสูงสุดของนักเรียนแต่ละคนออกมา โดยเปิดโอกาสการเรียนรู้ให้แก่ทุกคนที่มีความสนใจทางด้านการแพทย์ผ่านการเรียนซัมเมอร์ด้วยโปรแกรมวิชา Infectious Diseases Masterclass ซึ่งได้รับการดูแลการเรียนการสอนโดยศูนย์มาร์แชลล์ ที่ทางสถาบันของเราจัดขึ้นเพื่อให้น้อง ๆ สามารถบรรลุเป้าหมายทางการศึกษาที่วางไว้ หากนักเรียนสนใจเรียนซัมเมอร์กับโปรแกรม Biomedical Summer Camp เพื่ออัปเกรดพอร์ตคณะแพทย์ให้โดดเด่นด้วยประสบการณ์ร่วมกิจกรรมตรงสายสุด Exclusive แบบไม่เหมือนใคร สามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทุกช่องทางค่ะ