แนะนำคณะใหม่ LLBel CU คณะนิติศาสตร์อินเตอร์ จุฬาฯ

LLBel CU นิติศาสตร์อินเตอร์ จุฬา

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้เปิดตัวคณะใหม่ล่าสุดอย่างคณะนิติศาสตร์ สาขากฎหมายธุรกิจและเทคโนโลยี (หลักสูตรนานาชาติ) หรือ Faculty of law: Bachelor of Laws, experiential learning in Business and Tech Law (International Program) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า “LLBel CU” วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับคณะนี้ว่าหลักสูตรเป็นอย่างไร อยากเรียนคณะนี้ต้องใช้คะแนนอะไรบ้าง จบไปแล้วทำงานอาชีพไหนได้บ้าง เพื่อที่น้อง ๆ จะได้วางแผนตั้งแต่เนิ่น ๆ เตรียมความพร้อมเข้าเป็นนิสิตนิติจุฬาอินเตอร์ตามเป้าหมายได้สำเร็จ

หลักสูตร LLBel CU

หลักสูตร LLBel  หรือนิติศาสตร์ สาขากฎหมายธุรกิจและเทคโนโลยี (หลักสูตรนานาชาติ) เป็นหลักสูตร 4 ปี ปีละ 2 เทอม โดยเทอมแรกเริ่มในเดือนกันยายนถึงธันวาคม และเทอมที่สองเริ่มเดือนมกราคมถึงพฤษภาคม ทางคณะไม่มีจัดให้เรียนภาคฤดูร้อน แต่อยากสนับสนุนให้นิสิตใช้เวลาในช่วงนี้ฝึกงาน (Internship) หรือทำสาธารณะประโยชน์ (Public Services) แทน การเรียนการสอนของคณะนี้จะเป็นการผสมผสานหลายองค์ความรู้เข้าด้วยกัน โดยจุดเด่นของหลักสูตรนี้ มีดังนี้

 1. Academic Excellence 

น้อง ๆ จะได้เรียนรู้กฎหมายพื้นฐานภาคบังคับ ทั้งกฎหมายแพ่ง, กฎหมายอาญา, กฎหมายปกครอง รวมถึงกฎหมายระหว่างประเทศ อีกทั้งหลักสูตรนี้ยังมุ่งเน้นความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อย่างกฎหมายธุรกิจ, กฎหมายเทคโนโลยี หรือผนวกรวมระหว่างกฎหมายธุรกิจและกฎหมายเทคโนโลยี

 1.  Skills Enhancement 

การเรียนการสอนจะเน้น Project-based Learning ที่เน้นการพัฒนาทักษะจากการได้ฝึกฝนลงมือทำจริง

 1. Professional Experience

หลักสูตรนี้เปิดโอกาสให้นิสิตได้ฝึกงานในบริษัทและ Law Firms ชั้นนำระดับประเทศ

 1. Global Opportunities

มีโครงการแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศที่เป็น MOU กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยสำหรับนิสิตที่ต้องการเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติม

เรียกได้ว่าหลักสูตร LLBel CU เป็นหลักสูตรที่เตรียมนักกฎหมายรุ่นใหม่ได้อย่างครบเครื่อง พร้อมพาน้อง ๆ ไปสู่ในโลกของการทำงานจริงในอนาคตนั่นเอง

ค่าเทอมของคณะนิติศาสตร์อินเตอร์ จุฬาฯ

การเรียนนิติศาสตร์ จุฬาฯ อินเตอร์ เป็นหลักสูตร 4 ปี ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ภาคการศึกษาต่อปี โดยจะมีอัตราค่าเล่าเรียน ดังนี้

อัตราค่าเรียน (ต่อปี)
Thai Students 292,000 บาท
Non-Thai Students402,000 บาท
ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2566

ในส่วนของอัตราค่าเล่าเรียนนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงในปีถัดไป น้อง ๆ สามารถตรวจสอบข้อมูลบนเว็บไซต์ของทางคณะฯ โดยตรงได้เลยค่ะ

อยากเข้าเรียนคณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ อินเตอร์ ต้องเตรียมผลคะแนนอะไรบ้าง

คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรนานาชาติ (LLBel CU) เปิดรับสมัครรอบ Admission ประมาณเดือนพฤศจิกายน รับจำนวนประมาณ 50 คน ซึ่งในส่วนของผลคะแนนที่กำหนดจะประกอบด้วย 3 ส่วน ได้แก่

 1. High School Equivalency วุฒิการศึกษามัธยมปลายหรือเทียบเท่า 
 • วุฒิ ม.6 
 • GED 
 • IGCSE / A Level 
 • วุฒิ ม.ปลายนานาชาติอื่น ๆ 
 1. English Test ผลคะแนนวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษ (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง)
 • TOEFL 79 คะแนนขึ้นไป
 • IELTS 6.5 ขึ้นไป 
 • CU-TEP 88 คะแนนขึ้นไป 
 1. Aptitude Test ผลคะแนนวัดความถนัด 
 • SAT Overall ≥ 1,200  โดยที่คะแนน SAT Verbal ≥ 500

อย่างไรก็ตามเกณฑ์คะแนนอาจมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละปี ดังนั้นพี่กริฟฟินแนะนำให้น้อง ๆ ลองตรวจสอบข้อมูลกับทาง Website ของมหาวิทยาลัยโดยตรงอีกครั้งนะคะ

ตัวอย่างสายงานในอนาคตของคณะ LLBel CU

น้อง ๆ ที่จบคณะนิติศาสตร์อินเตอร์ จุฬาฯ สามารถนำความรู้มาต่อยอดประกอบอาชีพได้เกือบทุกอาชีพในสายงานกฎหมาย เพราะในหลักสูตรนอกจากจะได้เรียนกฎหมายสายธุรกิจและเทคโนโลยีแล้ว ยังได้เรียนกฎหมายพื้นฐานภาคบังคับ ตั้งแต่กฎหมายแพ่งและอาญาไปจนถึงกฎหมายปกครองและกฎหมายระหว่างประเทศด้วย ตัวอย่างอาชีพ เช่น ทนายความรัฐ / เอกชน, ทำงานในสำนักงานกฎหมาย, นักการทูต, ผู้พิพากษา, อัยการ, ที่ปรึกษาด้านกฎหมายภาครัฐ / เอกชน, ทำงานในองค์กรต่าง ๆ เช่น องค์กรระหว่างประเทศ, ธุรกิจส่วนตัว ฯลฯ

เตรียมติวเก็บคะแนน พร้อมยื่นสมัครคณะ LLBel CU

สำหรับใครที่อยากเป็นนิสิตนิติจุฬาอินเตอร์ แน่นอนว่านอกจากจะต้องใช้วุฒิ ม.6 หรือวุฒิ GED แล้ว ยังต้องใช้ผลสอบภาษาอังกฤษและผลสอบมาตรฐานอื่น ๆ เช่น TOEFL, IELTS, CU-TEP หรือ SAT ในการยื่นสมัครอีกด้วย ดังนั้นใครที่กำลังหาสถาบันช่วยเตรียมตัวสอบ เราขอแนะนำ House of Griffin ที่มีครบทุกคอร์สสำหรับเตรียมเข้ามหาวิทยาลัยอินเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นคอร์ส GED, IELTS และ SAT เรียนกลุ่มเล็กที่สถาบัน จัดเต็มเนื้อหาเข้มข้น เน้นตะลุยโจทย์ ปิดจุดอ่อน เสริมจุดแข็งรายคน หรือจะเป็นคอร์สออนไลน์ใหม่ล่าสุด ราคาพิเศษ แบบ Full Package ทั้ง GED, IELTS และ SAT ตอบโจทย์ทุกความสะดวก อยู่ที่ไหนก็สามารถเรียนได้ สอนสดทุกคาบผ่านโปรแกรม Zoom ถามตอบกับทีมอาจารย์ที่มีประสบการณ์สอนมามากกว่า 13 ปีได้แบบ Real time รับรองว่าคณะนิติจุฬาอินเตอร์อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

สนใจเรียนคอร์สออนไลน์ คลิก


House of Griffin

สอบถาม-สมัครเรียน โทร. 0 2644 6006-7 | Line ID: @houseofgriffin